แก้ใต้ตาคล้ำ ใต้ตาลึก จะฉีด Filorga หรือ Filler ดีกว่า?? แล้วอันไหนดี อันไหนเฟลล์?

หลายๆคนเริ่มมีคำถามว่าจะแก้ใต้ตาดำหมองคล้ำสามารถทำยังไงได้บ้าง? ทำที่ไหน? อะไรยังไงเดี๋ยววันนี้จ๋ายจะมาตอบทุกคำถามค่ะ

คำถามแรกเลย คือ Filorga กับ Filler ต่างกันยังไงคะ?

Filler คืออะไร?

ขอพูดถึง Filler ก่อนนะคะ เพราะทุกคนน่าจะคุ้นหูกันบ้างแล้ว ตัว Filler เป็นสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid (HA ที่นิยมฉีดกันทั่วไป ใช้ฉีดลดริ้วรอย ปรับรูปหน้า ซึ่งมีแบบชนิดนิ่มกับแบบชนิดแข็ง มีอีกหลายๆยี่ห้อมาก ของแต่ละประเทศราคาก็จะแตกต่างกันไป ส่วนอีกตัวจะเป็นการฉีดไขมัน ตัวนี้จะได้ในส่วนของการบำรุงมาด้วย ความเสี่ยงน้อย เพราะเป็นไขมันตัวเอง แต่ระยะเวลาก็จะอยู่ได้สั้นกว่าฟิลเลอร์มาก เพราะเค้าคือไขมัน มันก็มีสิทธิ์สลายได้ไวกว่าเยอะมาก แค่เหงื่อออกก็สลายแล้ว ก็เหมือนไขมันในส่วนอื่นๆของร่างกายถ้าออกกำลังกายไขมันก็มีสิทธิ์สลายเหมือนกันค่ะ

-ตัวฟิลเลอร์จะเหมาะกันฉีดเติมเต็มเฉพาะจุด ลดริ้วรอยโดยตรง แต่จริงๆก็ฉีดได้ทั้งหน้า ราคาต่อ CC สูงกว่า แต่อยู่ได้นานกว่า 8 เดือน – 1 ปี
-ตัวไขมันจะเหมาะกับฉีดปรับรูปหน้า ฉีดให้หน้าดูเต็มดูเด็กลง แต่จะอยู่ได้ระยะสั้นว่าฟิลเลอร์ แล้วแต่การดูแลด้วยค่ะ
(ทั้งสองจุดประสงค์คล้ายกัน แต่ต่างกันที่ผลลัพธ์การสลาย โดยฟิลเลอร์ให้ผลลัพธ์ดีกว่า)

Filorga คืออะไร?

มารู้จัก Filorga กันบ้าง ตัวนี้ก็เป็นการฉีด Hyaluronic acid หรือ HA เหมือนกันแต่จะเป็นแบบเหลว และมีส่วนผสมของวิตามินอื่นๆ ที่ไปช่วยบำรุงในส่วนต่างๆ มีคุณสมบัติฟื้นฟูบำรุงมากกว่าเติมเต็ม แต่ถ้าฉีดเยอะพอก็เติมเต็มได้เช่นกัน แต่ด้วยความเป็นของเหลวก็จะอยู่ได้สั้นกว่า Filler

คำถามที่สอง ถ้าแก้ใต้ตาดำคล้ำ ตาโบ๋ลึก ควรใช้อะไรดีกว่า?

Filler เหมาะกันเติมเต็มผิว ถ้าใครใต้ตาลึก แนะนำเลยค่ะ แต่ผลพลอยได้ก็คือช่วยลดใต้ตาคล้ำได้เหมือนกัน แต่ไม่ได้บำรุงผิวอะไรมาก แต่ตัว HA มีคุณสมบัติทำให้ผิวชุมชื่นอยู่แล้ว พอบำรุงบ้างนิดหน่อย แต่เหมาะเติมเต็มมากกว่า

แล้วถ้าหนูตาคล้ำอย่างเดียวตาไม่ลึกล่ะคะ หนูต้องไปนอนค่ะ หยอกๆ จ๋ายแนะนำตัว Filorga เลย เพราะเน้นบำรุงมากกว่า แถมฉีดได้ทั่วหน้า ทำให้ผิวฟู เด้ง นอกจาก HA แล้วเค้ายังมีวิตามิน 14 ชนิด เช่น วิตามินเอ บี ซี และ อี ที่มีคุณสมบัติในการช่วยเสริมสร้างการทำงานของเซลล์
กรดอะมิโน 24 ชนิด ช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนที่จะช่วยให้ร่างกายผลิตคอลลาเจน และอิลาสตินเพิ่มขึ้น สารแอนติออกซิแดนท์ 2 ชนิด ที่จะช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ
เยอะแยะมากมาย ใครเน้นใต้ตาดำแต่ไม่ลึก แนะนำตัวนี้เลยค่ะ 🙂

พี่จ๋ายฉีดที่ไหนคะ?

จ๋ายแนะนำเป็นที่ The Spell Clinic ประตูน้ำค่ะ เพราะว่าคุณหมอเชื่อถือได้ จ๋ายเองฉีด Filorga ที่นี่ ครั้งแรกเลย พอใจมาก เป็นคนทำงานดึกๆ ใต้ตาคล้ำแบบคอนซิเลอร์เอาไม่อยู่ แต่คุณหมอแนะนำดี ขอรีวิวตั้งแต่บรรยากาศของคลินิก ตอนปรึกษาคุณหมอ ตอนโป๊ะยาชา และตอนฉีดเลยแล้วกันนะคะ

ด้านหน้าคลินิกค่ะ คลินิกอยู่ประตูน้ำ เสิร์ชในกูเกิ้ลแมพได้เลยค่ะถ้ามาไม่ถูก หรือทักสอบถามในเพจก็ได้ค่ะ เดี๋ยวจ๋ายทิ้งข้อมูลติดต่อไว้ให้

ด้านในก็จะมีเคาท์เตอร์ติดต่อ ขั้นแรกก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลสอบถามประวัติ เราก็กรอกประวัติ แจ้งได้เลยว่าต้องแก้ไขปัญหาส่วนไหน แล้วเดี๋ยวเจ้าหน้าที่เค้าจะเช็คคิวคุณหมอให้ ถ้าใครกลัวว่า walk in มาแล้วจะไม่มีคิว สามารถจองคิวได้ในเพจหรือโทรมาจองได้ค่ะ ทั้งนี้แนะนำให้จองดีกว่านะ จะได้ไม่เสียเที่ยว

ด้านข้างซ้ายขวาจะมีมุมรับแขกอยู่ ด้านในโล่งกว้างมาก ไม่อึดอัด จะนั่งรอ ถ่ายรูปเก็บภาพอะไรทำได้หมด แต่อย่าเสียงดังรบกวนลูกค้าท่านอื่นเป็นพอเนอะ

จากนั้นก็ได้เข้ามาปรึกษาคุณหมอ จ๋ายถึงได้รู้ว่าเจ้า Filorga กับ Filler แตกต่างกันยังไง ได้ความรู้เพียบ เลยเลือกฉีด Filorga เพราะเป็นคนที่ตาไม่ได้ลึกมาแต่ดำเวอร์ เพราะนอนดึกจ้า ให้ Filorga ช่วยบำรุงทั้งใต้ตาเป็นบริเวณร่องน้ำตา ทำให้วิตามินกระจายไปในส่วนของแก้มด้วย ผลพลอยได้ที่คุณหมดแนะนำ แต่ถ้าอยากเติมเต็มก็ต้องฉีดใต้ตาให้หมด ถึงจะช่วยเติมเต็มได้ด้วย อันนี้ลองปรึกษาคุณหมอดูก่อนฉีดนะคะ

หลังจากนั้นเราก็ไปคลีนหน้า โป๊ะยาชา รอให้ยาชาออกฤทธิ์พี่พนักงานก็จะมาเรียนเข้าไปห้องฉีดยาอีกครั้ง

คุณหมอมือเบามากเธอ ตอนฉีดคุณหมอก็ถามตลอดเจ็บมั๊ยๆ นี่ไม่เจ็บเลย อาจจะเพราะยาชาด้วย แต่ไม่เจ็บจริงๆ

มาดูรีวิวก่อนและหลังฉีดกันหลังฉีดจะบวมๆเล็กน้อย แต่ไม่เยอะเท่าฉีดฟิลเลอร์กับฉีดไขมัน แค่ 1 วันก็ยุบค่ะ ไม่ต้องห่วง

วันแรกหลังฉีดก็จะบวมๆหน่อย แต่ 1 วันก็ค่อนๆยุบลง ไม่เจ็บ ไม่ปวดอะไร ไปทำงานได้ ไม่สังเกตดีๆก็ไม่ค่อยเห็นว่าบวม

วันที่ 3 ก็ไม่บวมอะไรแล้ว แต่ตาดูเต็มขึ้น ผิวใต้ตาดูขาวขึ้น ตาดูสดใสขึ้นไม่อิดโรย แต่งหน้าไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์เลย

วันที่ 7 ตาดูสเชื่นมากๆ ผิวใต้ดวงตากับบริเวณแก้ม ดํดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ปกติจะมีร่องน้ำตาลึก ก็ไม่ค่อยเห็นร่องน้ำตาแล้ว ชอบผลลัพธ์มากค่ะ

ประมาณ 7 วัน จะเข้าที่ แบบพอดี รู้สึกดีมาก ตัว Filorga ก็อยู่ได้ประมาณ 3-6 เดือน สามารถเข้าไปถามคุณหมอสไปรท์ได้เลย หมอน่ารักมาก แนะนำดี

ใครสนใจจ๋ายทิ้งช่องทางติดต่อไว้ให้

https://www.facebook.com/thespellclinic/Facebook : TheSpellClinic
Line Official : @thespellclinic
Tel : 02-2970980

Published by JUTHABLOG

Marketing at California Degree Co.,Ltd & Blogger รีวิวสินค้าและบริการ ในรูปแบบ micro influencer ใช้สินค้าและบริการจริง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: