ไปภูเก็ตพักไหนดี? สวัสดีป่าตอง!

งืมๆ มีโควิดก็ใช่ว่าจะมีแต่เรื่องไม่ดี ก่อนที่จะ Lock down ทุกอย่าง โชคดีที่ได้ไปเที่ยวภูเก็ตช่วงที่นักท่องเที่ยวน้อย และโควิดยังไม่รุนแรง บอกเลยว่าเหมือนภูเก็ตเป็นของเรา EP แรกเลยจะทำกระทู้ตอบคำถามว่าเราไปพักที่ไหนมา?

โรงแรมสวัสดีป่าตอง รีสอร์ท แอนด์ สปา

ใครถามว่าที่พักภูเก็ต ที่พักป่าตอง พักไหนดี ราคาไม่แพง กำลังดี อยู่ในจุดที่ไปหาดง่ายๆ จ๋ายว่าที่ สวัสดีป่าตองนี่แหละ เหมาะสุด เป็นโรงแรมที่ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป มีที่ถ่ายรูปเยอะ มีสปา มีห้องอาหาร มีสระว่ายน้ำ มีบาร์ค็อกเทล ครบ เราก็จัดเต็มสิคะรออะไร เดี๋ยวเราพาไปดูรอบๆ จะรีวิวที่พักป่าตอง แบบจัดเต็มให้จุกๆเลยค่า

ได้คีย์การ์ดมาแล้วก็ขอเข้าไปรีวิวห้องพักก่อนเลยนะคะ เดี๋ยวค่อยมาเก็บรายละเอียดรอบๆ โรงแรม บอกเลยว่าชอบโทนสีเค้ามากๆ สีฟ้าคราม ออกแบบ แบบไทยประยุกต์ คงความเป็นไทยแต่ทันสมัยค่ะ แนวฝรั่งชอบ

ห้องน่านอนมากๆค่ะ อ่านรีวิวไปประกอบนะคะ แต่รูปภาพจะเยอะสักนิดนึง เพราะคำพูดไหนเลยจะสู้เห็นภาพ เราจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศไปด้วย ห้องนอนที่จ๋ายไปพักเป็น 1 bed มีความสับปะรด มีที่ไดร์ผมนะคะสาวๆ ไม่ต้องพกไปให้เปลืองที่ในกระเป๋า มีน้ำ และขนมรับรองให้ด้วย กาแฟก็ครบจ้า ในห้องมีตู้เย็นขนาดเล็ก และมีตู้เซฟขนาดเล็กให้ด้วยนะคะ ถือว่าได้มาตรฐาน

ก่อนจะได้ทานอะไร จ๋ายขอไปสปาก่อนน้า เพราะนั่งเครื่องมาชั่วโมง นั่งรถจากสนามบินต่อมาอีก ไหนจะความเหนื่อยสะสมจากการทำงานมาทั้งปี เอาซะหน่อยเนอะ

ถึงวราสปาแล้ว ก็เลือกแพคเกจว่าจะทำอะไรบ้าง ของจ๋ายมีอบสมุนไพร นวดตัวและนวดหน้า เอาให้ครบ จากนั้นพนักงานก็จะเอาน้ำมันมาให้ดม ซึ่งก็จะมี 3 กลิ่น จำไม่ได้ว่ามีกลิ่นอะไรบ้าง แต่จ๋ายเลือกที่นวดแล้วหลับสบาย เหมาะกับคนที่นอนไม่ค่อยหลับ

ออกจากสปามา สดชื่นมากๆๆๆๆ ให้เต็ม 10 10 10 เลย ดีมาก อยากให้มาลองเองจะรู้ว่าเคยสปาที่ไหนมาก็อาจจะมาติดใจที่นี่ก็ได้ นี่เป็นคนชอบเข้าสปา ชอบนวด อันนี้ชนะขาดลอย

เดี๋ยวเราไปกินข้าวกันดีกว่า มื้อค่ำก็ไม่ต้องไปทานที่ไหน เพราะมีโซนอาหาร บาร์บีคิว เครื่องดื่มอยู่ด้านหน้าโรงแรมเลย ไปกัน

บรรยากาศตอนกลางคืนคือดีมากกก ช่วงนี้ดีที่อากาศไม่ร้อน โซนอาหารจะไม่ใช่โซนห้องแอร์ แต่ก็กินได้ชิวๆ อาหารใต้รสชาติดีเลย ที่สั่งมาคืออร่อยเกือบทุกเมนู ชอบลาบทอดมากๆให้ตายสิโอปป้า คืนนี้ก็ขอตัวไปนอนก่อนนะคะ ตอนเช้า กะว่าทานอาหารเช้าเสร็จแล้ว ก็จะไปชิวที่บาร์ค็อกเทล และก็เล่นน้ำที่สระเบาๆ จริงๆคือถ่ายรูป ไม่ได้เล่นไรหรอก บ้ากล้องก็งี้ 55555

มีอาหารเช้าให้เลือกเยอะมา ออมเล็ท แฮม ผัดไท ก๋วยเตี๋ยว ซูชิ ซุป โยเกิร์ต ขนมปัง กาแฟ นม น้ำผลไม้ เยอะมากให้ตายสิ กินไม่ครบเสียใจ คือกินข้าวเช้า อยู่ยาวได้ยันเที่ยง ใครไหวก็มาดิคร้าบบบบบ มีของให้เลือกเยอะมาหลายวันไม่เบื่อแน่นอน

ขอไปเล่นน้ำจิบเครื่องดื่มค็อกเทลเบาๆก่อนน้าาาา ฟินๆไป

ค็อกเทลจะมีแอลกอฮอลล์แต่เราสามารถบอกได้ว่าไม่ใส่ ถ้าใครยังอยากไปเที่ยวต่อยังไม่อยากเมาก็น้ำผลไม้ปั่นชิวๆ ชอบทั้งสองแก้วเลยจริงๆ ไปว่ายน้ำกันม่ะ

เดินทางมาจากสนามบิน มี 2 วิธีคือ เช่ารถขับมาเลย ตาม GPS หรือถ้าไม่สะดวกเช่ารถก็นั่งรถมินิบัส P1 จากสนามบิน นั่งมาลงการไฟฟ้าป่าตอง แล้วนั่งรถตู้ไปส่งถึงโรงแรม เดินทางไม่ยากสะดวกค่ะ

เว็บไซต์โรงแรม
www.patongsawaddi.com

Published by JUTHABLOG

Marketing at California Degree Co.,Ltd & Blogger รีวิวสินค้าและบริการ ในรูปแบบ micro influencer ใช้สินค้าและบริการจริง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: