สอนแต่งหน้าลุค Bangkok girl ด้วยเครื่องสำอาง Essence Sawasdee Bangkok collection

ก่อนอื่นขอโชว์ภาพที่ไปงานกันมาก่อนนะคะ ด้วยความที่ตอนแต่งหน้าไปงานอาจจะไม่ใช่ลุคที่ฉ่ำวาว จะแนวๆลุคแมทซะมากกว่า แต่เดี๋ยวเรามา unbox เครื่องสำอางเมคอัพ Essence คอลเลกชั่นใหม่ แล้วแต่งกันให้ดูเลย จริงๆชอบคอลเลกชั่นใหม่ นี้มาก บอกเลยว่า Essence cosmetics ทำออกมาได้ถูกใจสาวไทยมากๆเลยทีเดียว

Essence Sawasdee Bangkok

เรามาแต่งหน้าไปพร้อมๆกับ Unbox เลยดีกว่าว่าเราได้อะไรมาบ้าง….
Makeup look ในวันนี้ก็คือ Bangkok girl

Essence Hydrating + Perfecting Primer

ไพร์เมอร์ตัวนี้ ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เบลอรูขุมขน ทำให้ไม่เป็นร่อง ผสมกันแดดด้วย มี SPF 20 ตัวนี้พอลองทาแล้วผิวแอบขาวกระจ่างขึ้นนิดนึง ตัวนี้ราคาเพียง 195 บาท

ลงรองพื้น คอนซีลเลอร์ ลงแป้ง และเขียนคิ้วให้เรียบร้อย แล้วมาต่อด้วยพาเลทตาไฮไลท์ของเราวันนี้กันเลยจ้า


Essence Sawasdee Bangkok eyeshadow palette

อายแชโดว์ 9 เฉดสี ที่มี inspire มาจากสีสันของกรุงเทพ โดยเฉพาะวัดอรุณ ซึ่งจะมีรูปวัดอรุณอยู่ด้านหน้าพาเลท พิกเม้นท์ดีมาก ชัดแน่น เนื้อกำมะหยี่ มีทั้งสีแมตต์ และชิมเมอร์ อยุ่ในพาเลทเดียวกัน ตัวนี้ราคาเพียง 330 บาท

ขั้นตอนแรกลงสีน้ำตาลเนื้ออ่อนๆ ลงตั้งแต่หางตาจนมาถึงกลางตา ใต้ตาลงเช่นกัน ทานจากหางตามากลางตา เบลนตรงกลางตาให้ฟุ้งหน่อยๆ ตัวนี้ทาลงเปลือกตาจนเกือบถึงโหนกคิ้วกันไปเลย เป็นสียืนพื้น

จากนั้นลงสีพีช ใช้คัดเบ้าและทำให้ตาดูชัดและสดใสขึ้น ทาบริเวณเดียวกับสีแรก แต่ไม่ได้ทับจนหมด เบลนให้พอเห็นเป็นมิติ

ลงสีน้ำตาลกาแฟตรงขอบตาและคัดเบ้าเล็กอีกที ให้ตาดูคมขึ้น เริ่มเป็นมิติมากขึ้น

หลังจากลงสีแมตต์กันไปแล้วจ๋ายถูกใจสีชิมเมอร์สีนี้มากๆ เห็นเหมือนเป็นสีทองออกเทาๆดำๆ แต่พอลงบนเปลือกตาเป็นสีทองออกน้ำตาล ซึ่งสวยมาก ตาดูวาว น่ามองมากขึ้น สีนี้ดูแพงมากค่ะ ชอบสุดจริงๆ

ยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้เรามีของเล่นมาให้ลองอีกเพียบบบบบ ไปต่อกันเลยดีกว่า

Essence Contouring duo palette

คอนทัวร์เนื้อแมตต์ 2 เฉดสีในตลับเดียว สร้างมิติให้ใบหน้า ให้หน้าดูสวยคม เรียว ปัง ราคาเพียง 175 บาท

อันนี้แทบไม่ต้องอธิบายเพราะแค่ปัดปุ๊บก็ปังปั๊บ ปกติจะชอบให้แบบครีม แต่ตัวนี้ปัดง่าย ไม่เป็นปื้ด สมูทกับหน้ามากๆ ไม่ดูเป็นผีดิบจ้า

Essence Relaunch: the blush

บลัชเนื้อแมตต์ สี 10 befitting สีชมพูตุ่นๆหน่อย พอทาแล้วจะสว่างขึ้นนิดนึง ดูไม่เข้มเหมือนอยู่ในตลับ เนื้อแน่น ทาแล้วแก้มดูสดใสเป็นธรรมชาติ ไม่เข้มจนเกินไป อันนี้โอเคเลย ราคาเพียง 145 บาท

อันนี้ขอข้ามขั้นตอนนิดนึงจริงๆลงไฮไลท์ตอนสุดท้ายแต่ว่าถ่ายรูปไว้คู่กันเลยเอามารีวิวก่อน

Essence Highlighter

ตัวนี้อยากแนะนำจริงๆใครที่ตามหาไฮไลท์คู่ใจ ตัวนี้เหมาะมาก ราคาดี แต่คุณภาพเหมือนไฮไลท์ราคาหลักพัน ไม่ได้อยาการันตีใดๆ แต่อยากให้ไปลองเอาเองชอบเป็นการส่วนตัวจริงๆ ใช้ไฮไลท์มาเยอะ สีมันไม่สมูททำให้ดูลอยๆขัดๆ บางทีก็สายฝอไปเราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ตัวนี้มันกำลังดีจริงๆ ปัดรอบเดียวคือวาวเบาๆสไตล์สาวไทยเมืองร้อน เนื้อพิกเม้นท์เนื้อนุ่ม ทาง่าย ติดทน เงากำลังดี ตัวนี้คือที่สุดแล้วในคอลเลกชั่นนี้ ราคาเพียง 145 บาท

Essence Mascara: What The Fake mascara

Concept ของตัวนี้คือ ปัดแล้วเหมือนติดขนตาปลอมเลยจ้า ทั้งหน้าและยาว เพิ่มวอลุ่มสุดๆ แต่เรารู้สึกถึงความยาวที่ธรรมชาติ ไม่ดูหลอก

เนื้อมาสคาร่าไม่เหนียว ไม่เป็นก้อน ที่สำคัญเลยคือ Water proof แต่หลายเจ้ากันน้ำ แต่ไม่กันน้ำมันบนใบหน้า ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงคือขอบตาดำแล้ว แต่นี่ไม่จ้า ลองทาตั้งแต่ 10 โมงเช้าแล้วอยู่ถึงตี 1 ไม่มีดำสักนิด ชอบตรงนี้ ให้ 20 ผ่านไปเลยยยย ราคาเพียง 175 บาท

Essence This is me. Lipstick

ลิปสติกเนื้อกึ่งแมตต์ รุ่นนี้จะเป็นโทนนู๊ดๆเกือบทั้งหมด แต่จะเป็นแนวนู๊ดอ่อนไปถึงนู๊ดเข้ม มีทั้งหมด 8 สี สีคู่กับน้ำยาทาเล็บ ตัวนี้เนื้อลิปดี ทาแล้วไม่เป็นร่อง ทิ้งไว้พอเซ็ทตัวสีจะติดทนนานมากๆ ถ้ากินอะไรไม่เยอะก็อยู่ได้ทั้งวัน กินเยอะหน่อยเติมสักรอบกำลังดี ราคาเพียง 135 บาท

สีที่ได้มา มี 2 สีคือ สีเบอร์ 02 happy และ 03 Bold

จ๋ายเลือกทาลิปสี 03 Blod เพราะลุควันนี้ เข้ากับสี 03 มากๆ พอแต่งครบองค์ ก็สวยหรู ดูแพงมากๆ เหมาะกับลุค Bangkok Girl สุดๆ เป็นลุคที่แต่งไปเที่ยว ไปงานอีเวนท์ ไปทำงานก็ได้ ลุคดูสวยสุภาพอยู่แล้ว แมทได้กับชุดหลายแนว

Essence This is me. Nail polish

น้ำยาทาเล็บเจลสีนู๊ด มีทั้งหมด 8 โทนสี มาพร้อมกับลิปสติก โทนสีเดียวกัน คือทาเป็นคู่กันได้เลย สีแห้งไว โดยไม่ต้องใช้เครื่องอบ จ๋ายได้มา 2 สี เหมือนกันกับลิปสติก คือ สีเบอร์ 02 happy และ 03 Bold

แน่นอนว่าต้องเลือกทาสีเบอร์เดียวกับลิปสติกก็คือเบอร์ 03 Bold สีสวยทารอบเดียวก็แน่นแล้ว ทา 2 รอบสีสวยและอยู่ทนขึ้นไปอีก มาดู Finish look ในวันนี้กันค่ะ

ไปตามดู Collection ใหม่ๆ ราคาโปรดีๆ ได้ที่เพจ Essence Cosmetics

Published by JUTHABLOG

Marketing at California Degree Co.,Ltd & Blogger รีวิวสินค้าและบริการ ในรูปแบบ micro influencer ใช้สินค้าและบริการจริง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: