รีวิวทำสีผม 8 ชั่วโมงเต็ม!!! [บาลายาจ by Sassy salon republic]

ผู้หญิงเราเกิดมาก็อยากจะสวย อยากจะเป็นที่ดูดีในสายตาทุกๆคน นอกจากจะต้องแต่งหน้า แต่งตัว ทำเล็บ ฉีดน้ำหอมแล้ว ผมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราจะละเลยไม่ได้ และแน่นอว่าการทำสีผมเป็นของคู่กันกับผู้หญิง วันนี้จ๋ายขอเปลี่ยนลุคแซ่บในชีวิต

Balayage by Sassy Salon Republic (Bangkok, Thailand)

จริงๆเราเป็นคนผมตรง แต่ก่อนไปทำผม 1 วัน เราดัดผมมาม่ามา แล้วมันเลยหยิกฟูไปหน่อย แต่ไม่ต้องถามเรื่องผมเสียมั๊ย เราทำสีผมเอง ผมก็เสียเป็นเรื่องธรรมดาเลยง่ะ ปรึกษาเจ้าของร้านทำผม เค้าบอกว่า เพราะสีที่เราซื้อกันมันต้องเปลี่ยนสีผมได้ในเวลาที่รวดเร็ว เลยทำให้สารเคมีต้องแรงพอสมควรเลย เราเลยเข้าใจว่า ทำไมทำสีเองถึงต่างจากการไปทำที่ร้าน

ขั้นตอนแรก ลงสีเข้ม

เนื่องจากเราผมสว่างมา ถ้าไม่ลงสีเข้มก่อนจะทำสีบาลายาจออกมาไม่สวย ปกติถ้าไม่ลงสีเข้มก่อนก็จะใช้เวลาประมาณ 6-7 ชม. แต่ของจ๋ายอยู่ที่ 8 ชม.เต็ม ใครที่อยากทำสีผมแนวนี้ นอกจากเตรียมตังมาแล้ว ให้เตรียมเวลามาด้วยค่ะ กินข้าวใช้ชีวิตอยู่ในร้านทำผมทั้งวันเลยจ้าาาา ลงสีเข้มครั้งแรกไม่แสบหัวเลยอ่ะ ไม่เหมือนที่เคยย้อมเอง ไว้แค่ 10 นาทีจะตาย อันนี้ยาวๆไปครึ่งชม. ก็ไม่รู้สึกอะไร ดีงาม

ฟอกสีผมแบบไล่ระดับ

บาลายาจดีตรงที่ไม่ฟอกสีทั้งหัว หนึ่งคือไม่แสบ สองคือ สีไล่ระดับสวย สามคือถ้าผมดำเริ่มออก ก็ยังสวยอยู่ได้ยาวๆ และการฟอกสีแบบนี้คือไม่แสบหัวแน่นอน เพราะไม่โดนหนังหัวเลย ฟอกทั้งหมด 2 รอบ จนให้สีผมขาวที่สุดเท่าที่จะขาวได้ เพื่อไม่ให้สีที่ออกมาติดเหลือง

ลงโทนเนอร์และย้อมสี

จากนั้นก็มาลงโทนเนอร์ หลายคนขอจบลงอยู่แค่โทนเนอร์ เพราะสีที่ออกมาก็สวยถูกใจมากแล้ว ออกชมพูหน่อยๆ จริงๆเราก็ชอบสีที่ลงโทนเนอร์นะ แต่ก็อยากเห็นสีที่ลงแบบจัดเต็มว่าจะออกมาเป็นแบบไหน ก็เลยให้ช่างจัดเต็มมาเลยค่ะ

หลังจากลงโทนเนอร์ก็มาย้อมสีเป็นรอบสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด ต้องมาลงทรีทเม้นท์อีก 2 ตัว ที่ร้านจัดเต็มให้มาก คุ้มราคาแน่นอนไม่ต้องห่วง การทำสีผมยังไงผมก็ต้องเสีย แต่ทำกับร้าน Sassy Salon เค้าจะดูแลให้ผมเราเสียน้อยที่สุด เท่าที่จะทำได้ แต่เราก็ต้องให้ความร่วมมือให้การดูแลผมต่อด้วยนะคะ ทำตามคำแนะนำของช่าง

มาพูดถึงราคา สนนราคาอยู่ที่ 9,000 บาทค่ะ เพราะผมยาวมากกกก ถามมาให้แล้วนะคะ ผมสั้นเริ่มต้นที่ 5,000 บาทจ้าาา มาบอกโปรกันนิสสสนุง ใครเห็น blog ใครเห็นคลิป แล้วอยากทำ แชร์ไปโลดดดด แคปหน้าจอไปให้ทางร้าน ได้ส่วนลดไปเลย 30% จร้าาา

ช่วงแนะนำยาสระผม

ขออนุญาตนำภาพกับรีวิวจากเน็ตมานะคะ เพราะมีความครบถ้วนตามที่เราอยากบอกทุกๆคนพอดี https://jelly.in.th/articles/shampoo-for-colored-hair คือตอนนี้เราใช้ เทซาเม่แบบครบเซ็ทอยู่ทั้งยาสระครีมนวดทรีทเม้นท์ คือว่าไม่แย่ แต่ถามว่าผมลอกเป็นสีเหลืองมั๊ย ก็ลอกอยู่นะ แต่ไม่ได้ลอกไวมาก ลอกออกมาก็ไม่เหลืองจ๋า ยังออกสีบลอนสวยอยู่ แต่ถ้าใครอยากเทาเลยก็ให้ไปย้อมเทาอีกสักรอบ เราลอกประมาณเดือนกว่าๆ ใครที่อยากให้สีอยู่ได้นานๆ ก็อย่าลืมใช้ยาสระผมสำหรับสีฟอกนะคะ

อ่ออออ…อีกอย่าง ทางร้านบอกว่าอย่าใช้ยาสระผมสำหรับรังแค เพราะจะกัดสีผม และลอกออกอย่างน่าเกียจ ผมที่ทำมาในราคาแพง อาจจะจบลงได้ภายในพริบตา ร่องห้ายยยยTT

ฝากร้าน

https://www.facebook.com/SassySalonRepublicbangkok/

ร้านอยู่ตรงข้ามกับ K-Village จ้าาาา

Published by JUTHABLOG

Marketing at California Degree Co.,Ltd & Blogger รีวิวสินค้าและบริการ ในรูปแบบ micro influencer ใช้สินค้าและบริการจริง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: