รวมที่ล้างหน้าสำหรับคนผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ผิวขาดน้ำ และหน้ามันต้องใช้!!!

ด้วยความที่เป็นสิวมาเกือบทั้งชีวิต เลยต้องดูแลเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษ จ๋ายจะมารีวิวที่ล้างหน้า สำหรับคนผิวแพ้ง่าย เป็นสิว ผิวขาดน้ำ และหน้ามัน โดยจะแบ่งแต่ละประเภท และจะมาให้คะแนนกัน บอกเลยว่าแต่ละตัวหลักร้อยเท่านั้น!!! ไม่แพง ใช้ดี แถมหาซื้อง่ายมาก

คลีนซิ่งล้างหน้าชนิดครีมน้ำนม

Biore Make Up Remover Cleansing Milk

จ๋ายใช้ของ Biore Make Up Remover Cleansing Milk เป็นคลีนซิ่งเนื้อครีมน้ำนมที่มีความเหลวนิดนึง ซึ่งเป็นชนิดที่เหมาะมากๆสำหรับคนแพ้ง่าย ทำความสะอาดผิวได้หมดจด ล้างเครื่องสำอางได้ดีระดับนึงเลยค่ะ เวลาใช้จ๋ายจะค่อยๆ ทาครีมน้ำนมและนวดเป็นวงกลมทั่วหน้าแล้วเช็ดออก ล้างเครื่องสำอางที่ไม่กันน้ำได้ แต่เครื่องสำอางกันน้ำอาจจะไม่หมดควรจะใช้ที่ล้างเครื่องสำอางแบบ oil จะเหมาะกว่า ที่สำคัญตัวครีมน้ำนมจำช่วยบำรุงผิวในตัวทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นค่ะ สนนราคาอยู่ที่ 240 บาท ถ้ามีโปรก็จะตกอยู่ประมาณ 200 บาท หาซื้อได้ที่ห้างหรือร้านเครื่องสำอางทั่วไป แต่จ๋ายซื้อ Watsons ออนไลน์ กับที่ Top แล้วแต่ที่ไหนมีส่วนลดเยอะกว่ากัน 5555

ลองล้างแล้วรู้สึกผิวนุ่ม แต่เครื่องสำอางกันน้ำมากๆก็ไม่ค่อยออก ถ้าจะใช้อย่างเดียวอาจจะต้องล้าง 3-4 รอบเป็นอย่างต่ำ

คะแนน

ความสะอาด….8/10

ถนอมผิวและอ่อนโยน…….9/10

ล้างเครื่องสำอางกันน้ำ…..5/10

ความชุ่มชื้น…….9/10

กระจ่างใส……7/10

บำรุง…….8/10

ช่วยเรื่องสิว….8/10

ราคา…..9/10

คำนิยาม: ผิวนุ่มชุ่มชิ้น

คลีนซิ่งล้างหน้าแบบวิปโฟม

Claire Skin Energy Micro-Mousse

ตัวนี้จ๋ายแนะนำเป็นยี่ห้อ Claire Skin Energy Micro-Mousse ซึ่งตัวนี้จ๋ายเคยรีวิวเดี่ยวๆไปแล้ว แต่ใช้แล้วถูกกับหน้าเลยใช้มาเรื่อยๆก็รู้สึกว่ามันดีมากๆตัวนึงเลย เนื้อโฟมมูสหนาและนุ่มมาก ช่วยทำความสะอาดได้ดี ใครแพ้ง่ายต้องตัวนี้ พวกมลพิษภายนอกที่เจอตัวนี้เอาอยู่ ช่วยลดสิวผดและผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวกระจ่างใส เพราะมีส่วนผสมของวิตามินซี 3 ชนิด คือบอกเลยว่าเป็นทั้งตัวล้าง ผลัดเซลล์และเป็นเกราะป้องกันมลภาวะต่างๆ ใช้แล้วสิวลด ล้างเครื่องสำอางได้ดีหมดจด พวกเครื่องสำอางกันน้ำก็ล้างออก แต่อาจจะต้องหลายครั้งนิดนึง แต่ยังไงก็แนะนำให้ใช้ คลีนซิ่งเฉพาะตัวล้างเครื่องสำอางกันน้ำ eye & lip ที่เป็นแบบ oil ดีกว่า เพราะแต่ละอย่างก็ช่วยทำความสะอาด และดูแลในแต่ละส่วนต่างกัน แต่ตัวนี้ Reccommend จริงๆ ดีย์ค่ะ! ราคาแค่ 280 บาทเท่านั้น จ๋ายซื้อจาก Watsons จ้าาาา

อันนี้หมดจดอย่างเหลือเชื่อ เครื่องสำอางกันน้ำก็หลุด ถ้าล้างสัก 2 รอบคงหมดจดมากๆ ถูกและดี ถือว่าผ่านค่ะ
คะแนน
ความสะอาด….9.5/10
ถนอมผิวและอ่อนโยน…….9/10
ล้างเครื่องสำอางกันน้ำ…..9/10
ความชุ่มชื้น…….9/10
กระจ่างใส……9.5/10
บำรุง…….9/10
ช่วยเรื่องสิว….9/10
ราคา……10/10
คำนิยาม: ผิวกระจ่างใส ลดสิว

คลีนซิ่งล้างหน้าแบบน้ำ

Mizumi Smooth Cleansing Water

ตัวนี้เอาจริงๆไม่ได้ต่างกับคลีนซิ่งแบบน้ำอันอื่นๆเลยนะ แต่เราว่าในเรื่องแพ้ ตัวนี้สะอาดหมดจด ไม่แพ้ ไม่มีแอลกอฮอล์ และสมูทสมชื่อ คือใช้แล้วรู้สึกว่ามันลดแรงเสียดทานระหว่างผิวหน้ากับสำลีได้ดีเลย เราเคยใช้ Bioderma ทั้งฝาสีชมพูและเขียว แต่เปลี่ยนมาใช้ตัวนี้ ด้วยความที่คุณสมบัติเอาตรงๆคือไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่กับ Mizumi แต่ราคาแพงกว่ามากโข Mizumi ราคา 490 ถ้ามีโปรลดจะเหลือประมาณ 300 กว่าบาท ไม่แน่ใจ ส่วนใหญ่จะซื้อที่ Beautrium กับ Watsons ตอนที่มีส่วนลดจร้า

ตัวนี้ให้ความรู้สึกดีมากเลยตอนใช้ เพราะช่วยลดการเสียดสีของผิวกับสำลี ก็แอบตกใจที่เค้าล้างเครื่องสำอางได้หมดจดกว่าที่คิด ลิปแมทกันน้ำก็หลุด เหลือแต่มาสคาร่ากันน้ำ เช็ดสัก 2 รอบก็น่าจะหมด
คะแนน
ความสะอาด….9/10
ถนอมผิวและอ่อนโยน…….9/10
ล้างเครื่องสำอางกันน้ำ…..7.5/10
ความชุ่มชื้น…….9/10
กระจ่างใส……5/10
บำรุง…….5/10
ช่วยเรื่องสิว….7/10
ราคา……8/10
คำนิยาม: ลดอาการแพ้

คลีนซิ่งล้างหน้าแบบน้ำมัน

หรือที่เราเรียกกันว่าแบบ oil ซึ่งจะแบ่งเป็น 3 แบบ มีแบบน้ำมันล้วนๆ แบบน้ำมันเมื่อโดนน้ำแล้วจะแตกตัวเป็นน้ำนม สองตัวจะใช้กับหน้า และแบบที่ใช้เฉพาะจุดจะล้างเครื่องสำอางกันน้ำได้ดีมากๆ ซึ่งจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย จะบอกว่าสำหรับคนที่เป็นสิวและผิวมัน จริงๆแล้วไม่ควรใช้แบบน้ำมันล้วนๆเพราะอาจจะทำให้อุดตันได้ แต่แนะนำให้ใช้แบบที่แตกตัวเป็นน้ำนม และใช้แบบเฉพาะจุด เพื่อความสะอาดและหมดจด แต่ตัวที่จะมาแนะนำวันนี้ก็คือ DHC Deep Cleansing Oil และ Mizumi Eye & Lip Aqua-Touch Remover

DHC Deep Cleansing Oil
ตัวนี้ถ้าเทียบกับทั้งหมดคือแพงสุด ราคาประมาณ 600 กว่าบาท แต่จำไม่ได้ว่าเท่าไหร่ เพราะอันนี้เพื่อนซื้อมาฝากจากญี่ปุ่น เป็นลิมิตเต็ท ลายเจ้าหญิงดิสนี แต่ในไทยหาซื้อแบบธรรมดาได้ในร้านเครื่องสำอางทั่วไปนะคะ ตัวนี้ความพิเศษคือนางเป็นเนื้อน้ำมันนะ แต่พอโดนน้ำจะแตกตัวเป็นน้ำนม มันจะไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันเหมือนน้ำมันทั่วไป คนหน้ามันและเป็นสิวใช้ได้

ตอนแรกตอนนางเป็นน้ำมันบอกเลยว่าไม่มีอะไรออกเลยนวดให้ตายยังไงเครื่องสำอางก็อยู่ แต่พอนางโดนน้ำปั๊บ กลายเป็นน้ำนม ก็ดูดเครื่องสำอางออกมาหมดเลยแอบตกใจเบาๆ
คะแนน
ความสะอาด….10/10
ถนอมผิวและอ่อนโยน…….9/10
ล้างเครื่องสำอางกันน้ำ…..9.5/10
ความชุ่มชื้น…….9.5/10
กระจ่างใส……7/10
บำรุง…….8/10
ช่วยเรื่องสิว….8/10
ราคา…..7/10
คำนิยาม: สะอาดหมดจด เติมเต็มความชุ่มชื้น

Mizumi Eye & Lip Aqua-Touch Remover

ตัวนี้บอกก่อนว่าไม่ใช่เอามาใช้กับใบหน้านะคะ ถึงแม้มันจะ ทูโทนมีทั้งน้ำและน้ำมันในตัวเดียว แถมยังให้ความรู้สึกเบากว่า eye & lip ตัวอื่นๆที่เคยใช้ แต่ถ้าเอามาใช้กับน้ำอาจจะเป็นสิวอุดตันได้นะขอเตือน แต่ข้อดีของนางก็คือ นางล้างเครื่องสำอางได้ดีมากกกกกกกกกกๆๆๆๆ หมดจด จะกันน้ำเบอร์ไหนก็ล้างออก และออกโยนกับดวงตามากๆ ถ้าวันไหนใช้เครื่องสำอางกันน้ำจัดๆ ทั้งรองพื้น แป้ง มาสคาร่า อายไลน์เนอร์ แบบวันรับปริญญา วันแต่งงาน บลาๆ อันนี้ยอมให้ใช้กับใบหน้าได้เพราะถ้าแต่งหน้าหนาเบอร์นั้นแล้วล้างไม่ออกจะเกิดสิวอุดตันเอาได้ ตัวนี้ล้างออกหมดเลยจร้า แถมยี่ห้อนี้คือดีที่ไม่แพ้แน่นอนคอนเฟิร์ม มันมีแต่ขนาดเล็ก หน้าซื้อได้ตามร้านเครื่องสำอางทั่วไป ราคาประมาณ 229 บาท แต่จ๋ายจะซื้อช่วงโปรตอน 1 แถม 1 หรือแบบตอนลดราคา

คะแนน

ความสะอาด….10/10

ถนอมผิวและอ่อนโยน…….9/10

ล้างเครื่องสำอางกันน้ำ…..10/10

ราคา…..8/10

คำนิยาม: สะอาดมากที่สุด

ขอย้ำอีกทีว่าอันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัว สำหรับใครที่อ่านแล้วอยากใช้ก็จะแนะนำให้พิจจารณาผิวหน้าตัวเองก่อน แล้วลองเลือกอันที่เหมาะกับผิวเราจริงๆ และพยายามใช้ให้ถูกวัตถุประสงค์ ผู้หญิงเราการแต่งหน้าสำคัญ แต่ถ้าล้างหน้าไม่สะอาด สิวก็เป็นเรื่องที่เป็นกังวลมากที่สุดเหมือนกัน เพราะฉะนั้นก็รักษาความสะอาดกันด้วยน้าาาา ยิ่งเป็นสิวยิ่งต้องล้างให้หมดจดจ้าาาาา ไว้มาเจอกัน Blog หน้า บ๊ายบายยยยย

Published by JUTHABLOG

Marketing at California Degree Co.,Ltd & Blogger รีวิวสินค้าและบริการ ในรูปแบบ micro influencer ใช้สินค้าและบริการจริง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: