รีวิวโรงเรียนสอนทำเล็บ Morning kiss nail story เปลี่ยนความคิดการเปิดร้านทำเล็บที่ยุ่งยาก ให้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ

จริงๆจ๋ายเป็นคนชอบทำเล็บมากๆ แต่ไม่มีความรู้เอาซะเลย เวลาไปทำเล็บก็จะทำแค่ทาสีเจล เพราะไม่รู้ว่าการทำเล็บต่อเล็บแต่ละแบบต่างกันยังไง และด้วยความที่อยากลองเรียนทำเล็บดูบ้าง เผื่อว่าวันนึงจะได้ลองทำเอง และเป็นอาชีพติดตัว

จ๋ายเลยเสิร์ชหาข้อมูล โรงเรียนสอนทำเล็บในกูเกิลดู ก็ไปเจอร้าน Morning kiss nail story ที่สยาม ขึ้นอันดับแรก จ๋ายเลยลงเรียนไปคอร์สนึง เป็นคอร์สต่อเล็บ เลยขออนุญาตอาจารย์มาทำรีวิวการเรียนต่อเล็บแบบละเอียดถี่ยิบ บอกเลยว่า อ่านบทความนี้จบคุณต้องอยากลองทำเองดูบ้างเลยแหละ เพราะไม่ใช่แค่สนุก แต่เราจะมีเล็บสวยๆเป็นของตัวเองกันแล้ว

Morning kiss nail story

ไม่ได้เป็นแค่โรงเรียนสอนทำเล็บอย่างเดียว ยังมีสอนต่อขนตาอีกด้วย บอกเลยว่าเจอที่เดียวเปิดร้านทำเล็บต่อขนตาได้สบาย ร้านจะอยู่ชั้น 2 ของ centerpoint of siam square จะมี 2 ฝั่งเลย ฝั่งซ้ายจะเป็นร้านอุปกรณ์ และโรงเรียน ส่วนฝั่งขวาเป็นร้านทำเล็บและสปา รวมไปถึงต่อขนตาด้วย มาที่เดียวครบ

ขั้นแรกเลยมาถึงอาจารย์ก็ให้เลือกช้อปอุปกรณ์ที่เราจะต้องการอยากใช้หรือนำไปเปิดร้าน อาจารย์จะแนะนำว่าอะไรสำคัญ แต่เราก็สามารถตัดสินใจเลือกได้ ต่อมาเราก็มาเริ่มเรียนการต่อเล็บแบบที่ 1

การต่อเล็บแบบ PVC สไตล์ญี่ปุ่น

การต่อเล็บแบบ PVC สไตล์ญี่ปุ่นจะเป็นการต่อเล็บ PVC ที่จะเน้นเทคนิคที่จะไม่ทำให้เล็บ PVC หลุดไวและที่สำคัญ น้ำจะไม่เข้าระหว่างเล็บ และไม่ทำให้เกิดเชื้อรา เทคนิคนี้ไม่ยาก แต่ไม่หมู เพราะการวางเล็บ PVC และการตะไบต้องใช้เทคนิค ซึ่งไม่ง่ายเลยถ้าไม่มีอาจารย์คอยแนะนำ

การต่อเล็บแบบ Polygel

การต่อเล็บแบบที่ 2. การต่อเล็บแบบ Polygel เป็นการนำ Polygel มาบีบใส่ฟอร์ม(แบบเล็บ) แล้วค่อยๆใช้พู่กันในการเกลี่ยให้ Polygel เต็มฟอร์ม ซึ่งอันนี้ยากพอสมควร จากนั้นลงไพร์เมอร์ที่เล็บแล้วเอาตัว Polygel ที่เราเกลี่ย มาประกบกับเล็บ แล้วนำเข้าเครื่องอบ 60 วินาที จากนั้นก็มาแกะฟอร์มออก ก็จะกลายเป็นเล็บสวยๆ ซึ่งตัวเจลเราสามารถเลือกสีได้ ส่วนใหญ่ก็จะเลือกสีออกชมพูนู๊ด แบบในรูป บางคนต่อเล็บเจลแบบนี้ก็แทบไม่ต้องทาสีเลย เพราะสีของเล็บเจลค่อนข้างสวยอยู่แล้ว รายละเอียดการเก็บงานนี่ต้องบอกเลยว่าอาจารย์จับมือทำเลยค่ะ ใครไม่เป็น นี่ได้ทำจนกว่าจะเป็น

การต่อเล็บแบบอะคริลิค

การต่อเล็บแบบที่ 3 การต่อเล็บแบบอะคิลิค ซึ่งเป็นแบบที่นิยมสุด เพราะเป็นการต่อเล็บที่ทนสุด เล็บมีความเหมือนจริงที่สุด และที่สำคัญทำยากสุดอีกด้วย เพราะต้องปั้นเล็บด้วย ผง polymer ผสมกับ monomer ที่เป็นของเหลว มาปั้นบนเล็บ ซึ่งขั้นตอนนี้ถ้าไม่ได้เทคนิคจากอาจาย์ ก็บอกเลยว่า ดูเฉยๆอีก 100 รอบก็ทำไม่เป็นจริงๆ มีความละเอียดอ่อน บอกเลยว่า งานหิน ไม่ง่ายเลยค่ะ

อีกเทคนิคนึงที่อาจารย์บอกไว้ก็คือการตะไปหน้าเล็บเพื่อไล่ความมัน ต้องทำทุกครั้งก่อนจะต่อหรือทาเล็บ จะทำให้สีหรือเล็บปลอมติดทน

การทำเล็บไม่ใช่แค่ว่าอยากทำก็ทำได้ แต่ต้องใช้การฝึกฝน และใส่ใจลงรายละเอียดดีเทลต่างๆ ถ้าได้เทคนิคดีๆ ก็จะทำให้เราเป็นไว จ๋ายโชคดีที่อาจารย์สอนไม่กั๊กเลย เรียนจบ ถ้ามีเงินลงทุนก็เปิดร้านได้เลย หรือใครยังไม่มีเงินลงทุน แต่มีสกิลแล้ว ก็ไปสมัครงานร้านทำเล็บได้สบาย

ไม่ได้สอนแค่ทำเล็บอย่างเดียว ต่อขนตา ทำสปาก็สอน โชคดีที่คลาสเดียวกันมีสอนต่อขนตาด้วยเลยได้ไปแอบดูเบาๆ อยากเรียนเลย

ถ้าใครมีร้านทำเล็บอยู่แล้วอยากไปช้อปอุปกรณ์ทำเล็บ ที่นี่ก็มีครบค่ะ ครบจบที่เดียวจริงๆ


แต่ถ้าใครแค่อยากไปทำเล็บ ทำสปา ต่อขนตาเฉยๆ ก็แนะนำนะคะ เพราะแอบไปดูมา ช่างทำดีจริงๆ ดูจนอยากทำเลยอ่ะ ยิ่งสปานะ น่าจะฟินมากๆเลยขอบอก ใครสนใจลองเข้าไปดูที่ร้าน Morning kiss nail story สาขา centerpoint of siam square ชั้น 2 หรือดูข้อมูลคอร์สเรียนได้ที่เว็บไซต์ https://morningkisslover.com

ลาไปด้วยสาวๆในคลาส บ๊ายบายยยยยยยย

Published by JUTHABLOG

Marketing at California Degree Co.,Ltd & Blogger รีวิวสินค้าและบริการ ในรูปแบบ micro influencer ใช้สินค้าและบริการจริง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: