[REVIEW] เซรั่มแห้งเร็วไม่เหนอะหนะ HERBALIST SIAM เหมาะกับทุกสภาพผิว

เย้ยยยยยยย ไม่คิดว่าตัวเองจะได้ใช้เซรั่มที่ดีเริ่ดขนาดนี้ บอกเลยว่าแอบดีใจเบาๆเพราะว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นของคนไทย ไม่ว่าจะแพคเกจจิ้ง จนไปถึงเนื้อเซรั่ม ดีงามมากๆ ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าของไทยเราดีระดับอินเตอร์จริงๆ แอบภูมิใจ

Herbalist Siam

Herbalist Siam : Red Jasmine Rice Phyto Cell More Than Serum

เรามาพูดถึงตัวเซรั่มกันเลยดีกว่า ตัวเซรั่มมีส่วนผสมหลักคือ ข้าวหอมมะลิแดง หรือข้าวมันปู ถ้าส่วนใหญ่เราจะเคยได้ยินผลิตภัณฑ์จากข้าวญี่ปุ่นที่มีตำนานว่าสาวญี่ปุ่นที่ใช้มือนวดข้าว มือก็จะนิ่มเลยเป็นที่มาของผลิตภัณฑ์ที่มาจากข้าวญี่ปุ่น แต่รู้หรือไม่ว่าข้าวไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกเช่นกัน

ข้าวหอมมะลิแดง Thai Red Jasmin Rice มีสารสำคัญที่มีประโยชน์เยอะแยะมากมายและมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าข้าวทั่วไปถึง 31 เท่า จึงมีการวิจัยทดสอบการเพาะเลี้ยงสกัดจากเซลล์​ต้นกำเนิดจมูกข้าวหอมมะลิ​แดง​ และพบว่าสารต้านอนุมูลอิสระรวมไปถึงกรดอะมิโนต่าง ๆ ในเซลล์ที่เพาะเลี้ยงนั้นมีสูงกว่าการสกัดจากเมล็ดข้าวดิบโดยตรง จึงทำให้สารสกัดจากเซลล์​ต้นกำเนิดจมูกข้าวหอมมะลิ​แดง​ ถูกพัฒนาเป็นสารสกัดในเครื่องสำอาง และเป็นที่นิยมอย่างมาก

(Source : Antioxidant activities and cytotoxicity of Thai pigmented rice.)

และที่สำคัญจ๋ายได้รู้มาว่า แบรนด์นี้ไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะไม่ได้แค่แบรนด์เครื่องสำอางทั่วไป แต่ยังได้มีการคิดต่อยอดไปถึงการให้และพัฒนาสังคม โดยทางแบรนด์จะใช้วัตถุดิบ คือข้าวหอมมะลิแดง จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรอินทรีย์ ที่ได้รับมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ Organic Thailand มาใช้เป็นวัตถุดิบตั้งต้นในการเพาะเลี้ยงเซลล์ ซึ่งไม่ได้แค่ทำให้ชุมชนมีรายได้ แต่ยังเพิ่มความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอีกด้วย

จ๋ายชอบคอนเซ็ปท์ของแบรนด์นี้มาก และพร้อมจะสนับสนุนแบรนด์คนไทย ซึ่งไม่ได้มีดีแค่นั้น ตัวกล่องยังทำจากกระดาษ​รักษ์​โลกไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม​ น้ำหมึกพิมพ์​จากถั่วเหลือง ดีต่อการใช้และต่อใจอีกด้วย ได้ความปลอดภัย​ ไม่มีการทดลองกับสัตว์​และยังเป็นVegan อีกด้วยนะ และเรื่องคุณภาพของตัวเซรั่มเองก็สำคัญ จ๋ายทดลองใช้แล้วบอกเลยค่ะว่าไม่เลวเลยแหละ

เนื้อเซรั่มจะเป็นสีใสๆ ไม่มีกลิ่นไม่มีสี เนื้อจะมีความเหลวนิดหน่อย ซึมเร็วมาก แห้งไปกับผิวเหมือนไม่ได้ทาอะไรเลย ใครที่กลัวความเหนอะหนะ ตัวนี้เหมาะมากๆ เค้าจะคอยช่วยบำรุงและปกป้องผิวไปในตัว มีสารต้านอนุมูลอิสระจาก เซลล์ข้าวหอมมะลิแดงที่จ๋ายพูดถึงไปด้านบน ทำให้ผิวเราดูดีขึ้น ลดริ้วรอย ช่วยปรับสมดุลให้ผิว ซึ่งแน่นอนว่าไม่ว่าจะผิวแบบไหนก็ใช้ได้

ใครที่ไม่ค่อยดูแลผิวหรือไม่ชอบทาอะไรเยอะแยะ จ๋ายแนะนำเลย ยิ่งผู้หญิงที่ชอบแต่งหน้า แต่ไม่ชอบรอครีมแห้ง ใช้เซรั่มตัวนี้ตัวเดียวอยู่ค่ะ หน้าไม่ลอก เครื่องสำอางเกาะผิวได้ดี เริ่ดมากๆค่ะ แนะนำๆ

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปสอบถามได้ที่
FB: Herbalist Siam
LINE : @herbalist_siam (มี@นะคะ)


Published by JUTHABLOG

Marketing at California Degree Co.,Ltd & Blogger รีวิวสินค้าและบริการ ในรูปแบบ micro influencer ใช้สินค้าและบริการจริง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: